Một số khái niệm cơ bản trong đại số Von Neumann liên quan đến xác suất không giao hoán - Nguyễn, Thị Thu Quyên (2020)
Trình bày một số kiến thức bổ trợ, bao gồm các định nghĩa, ví dụ và các tính chất cơ bản cũng như mối quan hệ giữa ba dạng đại số định chuẩn: Đại số Banach, đại số C*và đại số von Neumann. Trình bày một số khái niệm cơ bản của đại số von Neumann dùng trong xác suất không giao hoán - hay xác suất lượng tử ”. Trình bày về xác suất không giao hoán, trong đó nhắc lại một số khái niệm cơ bản trong xác suất cổ điển và từ đó tiếp cận một cách tổng quan các kết quả về các không gian xác suất không giao hoán, không gian Lp không giao hoán cho đại số von Neumann; ngoài ra là định nghĩa và một số kết quả về đại số, đại số giao hoán von Neumann.