Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong điều kiện Việt Nam hội nhập quốc tế - Đinh, Thị Hạnh (2020)
Làm rõ thêm các khái niệm “văn hóa”, “giá trị”, “giá trị văn hóa truyền thống”; xác định một số “giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu”, “giá trị văn hóa tinh thần truyền thống” của dân tộc cần được giữ gìn, phát huy. Làm rõ sự tác động của hội nhập quốc tế đối với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Phân tích thực trạng việc giữ gìn, phát huy những giá trị ấy trong điều kiện Việt Nam hội nhập quốc tế và xác định một số vấn đề đặt ra trong quá trình này. Đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong điều kiện Việt Nam hội nhập quốc tế.