Thử nghiệm đối chiếu giới từ Pháp-Việt và xây dựng hệ bài tập về giới từ cho người Việt (qua nghiên cứu giới từ POUR) - Ngô, Hoàng Vĩnh (2020)
Luận văn nghiên cứu một số vấn đề về lý luận cũng như thực tiễn hoạt động ngữ pháp của giới từ Pour trong tiếng Pháp, đồng thời nghiên cứu những vấn dề thực tiễn của việc dạy, học và sử dụng giới từ này trong dịch thuật Việt-Pháp, Pháp-Việt. Tác giả cung cấp một số tư liệu và những nhận xét giúp ích cho việc nghiên cứu so sánh các phương tiện biểu hiện tương đương trong các ngôn ngữ khác nhau, đóng góp thêm cứ liệu cũng như một số vấn đề lý thuyết cho lý luận dịch thuật nói chung.