Một số phương diện cơ bản của mối quan hệ giữa nghệ thuật và triết học - Đỗ, Thị Minh Thảo (2020)
Luận văn đã mở rộng các nghiên cứu về mối quan hệ giữa nghệ thuật và triết học, đi sâu đồng thời làm sáng tỏ điểm xuất phát và sự tác động trở lại của nghệ thuật đối với triết học không chỉ trên bình diện nguyên tắc chung, mà còn cố gắng thể hiện phần nào trên bình diện tiến trình lôgic- lịch sử của mối quan hệ đó. Luận văn đã góp phần vào nghiên cứu khoa học mỹ học, giải quyết một số vấn đề về phương pháp luận của việc nghiên cứu mỹ học, đó là sự biểu hiện đặc biệt của mối quan hệ giữa cái phổ biến, cái đơn nhất và cái đặc thù, mối liên hệ giữa lôgic và lịch sử trong việc nghiên cưú. Đồng thời luận văn đã xác định được hai phương diện cơ bản của mối quan hệ giữa triết học và nghệ thuật.