Bộ đội hoá học với công tác phòng hoá trong chiến dịch Quảng Trị năm 1972 - Nguyễn, Thành Hữu (2020)
Dựng lại hoạt động của bộ đội Hoá học và của các lực lượng vũ trang của Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống lại việc sử dụng vũ khí hoá học của Mỹ trên chiến trường Quảng Trị năm 1972. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị lí luận và thực tiễn trong việc chỉ đạo tổ chức, xây dựng, phát triển lực lượng hoá học, trong hoạt động bảo đảm phòng hoá phục vụ chiến đấu và chiến đấu của Bộ đội Hoá học hiện tại cũng như tương lai, đáp ứng yêu cầu cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.