Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm nấm men lipomyces sinh màng nhầy nhằm giữ ẩm và cải thiện một số tính chất đất dốc tại huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc - Nguyễn, Kiều Băng Tâm (2020)
Tổng quan về vấn đề thoái hóa và biện pháp cải tạo đất dốc ở Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, xác định số lượng các nhóm vi sinh vật chính nhóm nấm men Lipomyces trong đất tại trạm đa dạng sinh học thuộc huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Nghiên cứu đặc điểm sinh học của các chủng nấm men Lipomyces được phân lập từ đất để tìm ra chủng tốt nhất theo các tiêu chí đề ra nhằm giữ ẩm và cải thiện các tính chất vật lý, hóa học và sinh học của đất dốc. Nghiên cứu ứng dụng của chế phẩm vi sinh giữ ẩm đất Lipomycin M (được sản xuất từ chủng nấm men Lipomyces PT7.1) đến khả năng giữ ẩm cho đất dốc tại huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Đưa ra kết quả nghiên cứu và đánh giá tác dụng của chế phẩm Lipomycin M đến khả năng cải thiện một số tính chất vật lý, hóa học, sinh học của đất dốc và ảnh hưởng của chế phẩm Lipomycin M đến một số chỉ tiêu sinh trưởng của cây trồng tại huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc