Đảng lãnh đạo xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước (1954-1975) - Lê, Thị Hòa (2020)
Hệ thống hoá, khái quát hoá những tư liệu đã có, bổ sung những tư liệu mới, góp phần khôi phục một cách khách quan quá trình Đảng lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước qua hai giai đoạn 1954 - 1965 ; 1965 – 1975. Đi sâu phân tích đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng với quá trình tập hợp lực lượng, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 -1975). Bước đầu đưa ra những đánh giá, nhận xét một cách khoa học về thành tựu, hạn chế trong quá trình lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của Đảng, từ đó rút ra những kinh nghiệm chủ yếu, phục vụ sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc