Việc chứng kiến bạo lực gia đình và khuynh hướng sử dụng bạo lực của trẻ vị thành niên (Nghiên cứu 2 trường hợp: THPT Phủ Lý B và trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam) - Trần, Thị Tuyết Thư (2020)
Nghiên cứu muốn tập trung làm sáng rõ về thực trạng BLGĐ qua sự chứng kiến của trẻ và những phản ứng, tâm lý, cảm xúc của trẻ khi chứng kiến bạo lực giữa cha mẹ mình. Có sự tìm hiểu về tác động của việc chứng kiến bạo lực gia đình giữa cha và mẹ đối với khuynh hướng sử dụng hành vi bạo lực của trẻ vị thành niên giữa hai nhóm trường