Lý thuyết lượng tử về hiệu ứng âm - điện - từ trong hố lượng tử với thế cao vô hạn - Nguyễn, Thị Hương (2020)
Đề tài nghiên cứu trường âm - điện - từ lượng tử trong hố lượng tử. Biểu thức giải tích trường âm - điện - từ được thu nhận. Các kết quả thu được trong hố được so sánh với kết quả đã được nghiên cứu trong bán dẫn khối cho thấy sự khác biệt cả định tính lẫn định lượng sử dụng phương pháp phương trình động lượng tử xuất phát từ Hamiltonian của hệ điện tử - sóng âm ngoài trong hố lượng tử, sử dụng phương trình chuyển động Heisenberg thiết lập phương trình cho hàm phân bố điện tử, từ đó tìm ra từ trường âm - điện - từ lượng tử trong hố lượng tử.