Giải quyết khiếu nại hành chính với giữ ổn định chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh - Nguyễn, Văn An (2020)
Luận văn: Khái lược cơ sở lý luận, các quy định của Đảng, Nhà nước về quyền khiếu nại của công dân, trách nhiệm giải quyết khiếu nại hành chính của người đứng đầu các cấp; thực trạng khiếu nại và kết quả giải quyết khiếu nại hành chính ở Hà Tĩnh; làm rõnguyên nhân, xu hướng khiếu nại và việc giải quyết khiếu nại hành chính với ổn định chính trị - xã hội ở Hà Tĩnh; códẫn chứng tài liệu, số liệu tình hình khiếu nại, kết quả giải quyết khiếu nại hành chính ở Hà Tĩnh trong hai thời kỳ (từ năm 2001 đến năm 2005 và từ năm 2008 đến 2011)để thấy rõ sự tác động của công tác này đến sự ổn định chính trị - xã hội ở địa phương; từ đó nhấn mạnh chứng minh và khẳng định nếu làm tốt công tác giải quyết khiếu nại hành chính sẽ giữ ổn định chính trị - xã hội ở địa phương,góp phần tạo ra môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh...