Quản lý hoạt động tổ chuyên môn ở Trường Trung học cơ sở Nam Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục - Nguyễn, Thị Hoài Vân (2020)
Khái quát được cơ sở lý luận về quản lý hoạt động tổ chuyên môn ở Trường THCS Nam Hồng. Xây dựng được hệ thống các khái niệm công cụ: quản lý, quản lý giáo dục, quản lý nhà trường, tổ chuyên môn, quản lý tổ chuyên môn, quản lý hoạt động tổ chuyên môn, mục tiêu của giáo dục THCS, những yêu cầu đối với giáo dục THCS, nhiệm vụ của tổ chuyên môn trường THCS, đặc điểm của tổ chuyên môn ở trường THCS, đặc điểm quản lý hoạt động tổ chuyên môn ở trường THCS. Xác định được nội dung quản lý hoạt động tổ chuyên môn theo các chức năng quản lý cơ bản: xây dựng kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra đánh giá quản lý hoạt động tổ chuyên môn. Phân tích và làm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động tổ chuyên môn ở trường THCS...