Quản lý hoạt động tự học của sinh viên nội trú tại Ký túc xá Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Nguyễn, Văn Trọng (2020)
Luận văn khái quát được cơ sở lý luận về quản lý hoạt động tự học của sinh viên nội trú. Xây dựng được hệ thống các khái niệm công cụ: quản lý, quản lý giáo dục, quản lý nhà trường, quản lý tự học, vai trò, vị trí của cán bộ quản lý, chức năng và nhiệm vụ của cán bộ quản lý. Xác định được nội dung quản lý hoạt động tự học theo các chức năng quản lý cơ bản: xây dựng kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra đánh giá quản lý hoạt động tự học. Phân tích và làm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động tự học của sinh viên nội trú.