Vai trò của ASEAN trong hợp tác an ninh Đông Á giai đoạn 1991 - 2015 - Bùi, Hải Yến (2020)
Xét về phạm vi nghiên cứu quốc tế nói chung, ASEAN là một đố tượng trong gần năm thập kỷ qua được nhiều học giả, nhà phân tích hướng tới. Các phạm trù nghiên cứu thường rất đa dạng, nhiều chiều.Nhằm đóng góp thêm một công trình nhỏ vào quá trình nghiên cứu ASEAN, tác giả tiến hành nghiên cứu với đề tài: “Vai trò của ASEAN trong hợp tác an ninh Đông Á giai đoạn 1991-2015”. Với nghiên cứu này, người viết mong muốn đi sâu, làm rõ vai trò của ASEAN trong từng giai đoạn thời gian khác nhau đối với hợp tác an ninh khu vực Đông Á và chỉ ra những cơ hội, thách thức đối với vai trò của ASEAN hiện nay