Quan hệ bang giao giữa Đại Việt với nhà Thanh dưới thời Tây Sơn (1789 - 1802). - Lê, Thị Quỳnh (2020)
Mục đích của luận văn là khôi phục lại một cách hệ thống, khách quan, toàn diện quan hệ bang giao giữa Đại Việt (thời Tây Sơn) với Trung Quốc (thời nhà Thanh) từ năm 1789 đến năm 1802 với những thăng trầm của nó qua những biến cố lịch sử. Từ đó rút ra những nhận xét, đánh giá về đặc điểm của quan hệ bang giao hai nƣớc trong thời kỳ này. Qua đó, tác giả hy vọng có thể bổ sung thêm nguồn tƣ liệu, cũng nhƣ những nhận định, góp phần nghiên cứu toàn diện quan hệ bang giao Việt Nam – Trung Quốc trong lịch sử