Quan niệm của Platôn về nhà nước lý tưởng - Nguyễn, Thị Quyết (2020)
Trình bày khái quát về bối cảnh lịch sử và những tiền đề lý luận cho sự ra đời quan niệm của Platôn về nhà nước lý tưởng, cuộc đời và sự nghiệp của ông. Phân tích những nội dung chủ yếu trong quan niệm của Platôn về nhà nước lý tưởng, đưa ra một số nhận xét và đánh giá về quan niệm đó