Xây dựng mô hình đối thoại cho tiếng Việt trên miền mở dựa vào phương pháp học chuỗi liên tiếp - Nhữ, Bảo Vũ (2020)
Nghiên cứu, xây dựng một mô hình đối thoại cho tiếng Việt, dựa trên phương pháp học chuỗi liên tiếp, sequence-to-sequence, để sinh ra câu trả lời từ một chuỗi đầu vào tương ứng. Lợi thế của phương pháp này là mô hình có thể được huấn luyện end-to-end trên tập dữ liệu có sẵn, và yêu cầu ít hơn các luật bằng tay. Kết quả chính của chúng tôi đạt được một mô hình đối thoại sử dụng các mạng học sâu để sinh ra câu trả lời bằng tiếng Việt, tương ứng với một câu hỏi chuỗi đầu vào. Mô hình ban đầu đã cho kết quả rất tính cực, có thể giải quyết được những vấn đề cơ bản về ngữ nghĩa, ngữ cảnh và tính cách riêng trong hệ thống đối thoại.