Tiếp thu giá trị văn hóa của thế giới vào việc xây dựng văn hóa Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế. - Nguyễn, Thanh Nga (2020)
Luận chứng tính tất yếu của việc tiếp thu văn hoá thế giới trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Xác định các giá trị hiện đại, phổ biến của văn hóa thế giới trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học mà Việt Nam cần tiếp thu để phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay. Trên cơ sở phương hướng của Đảng về giáo dục trong thời gian tới và các vấn đề đặt ra từ thực tiễn giáo dục của nước ta, xác định các giải pháp mang tính định hướng để tiếp thu các giá trị văn hóa giáo dục của thế giới vào phát triển văn hoá giáo dục ở Việt Nam hiện nay.