Tư tưởng triết học của trường phái Trúc Lâm Yên Tử và vận dụng một số tư tưởng đó vào việc xây dựng nhân cách con người Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Trung Kiên (2020)
Làm rõ điều kiện hình thành tư tưởng triết học của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Phân tích một số nội dung và ý nghĩa của tư tưởng triết học Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và vai trò của nó đối với xã hội thời Trần. Qua đó vận dụng những tư tưởng triết học của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vào việc xây dựng nhân cách con người Việt Nam hiện nay.