Kỹ năng ghi nhớ - Hoàng, Minh Bắc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đối với các bạn trẻ, những bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay những bạn đang làm bất cứ công việc gì thì khối lượng kiến thức tăng lên hàng ngày khiến chúng ta phải đọc, viết và ghi nhớ thông tin liên tục, nếu bạn sử dụng cách ghi nhớ thông tin thông thường thì chắc chắn sẽ không thể theo kịp được công việc hay những bài tập mà bạn phải làm mỗi ngày. Tiềm năng con người là vô hạn, chắc hẳn bạn đã không ít lần được nghe những câu chuyện về những nhân vật có trí nhớ siêu phàm. Phần lớn mỗi người mới chỉ sử dụng khoảng 10% khả năng ghi nhớ của bản thân, do đó trí nhớ là vô hạn. Để nhớ mọi thứ lâu hơn, bạn hãy nhận thức lại cuộc sống để biết nhìn nhận nhiều góc cạnh, nội dung đa chiều, muôn màu hơn.