Biến đổi cấu trúc - chức năng gia đình ở làng Việt vùng châu thổ sông Hồng trước và sau đổi mới (Nghiên cứu trường hợp xã Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh) - Mai, Văn Huyên (2020)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài nghiên cứu, bao gồm: các khái niệm và thao tác hóa khái niệm làm việc, các lý thuyết tiếp cận, lược sử vấn đề nghiên cứu, địa bàn nghiên cứu. Mô tả, phân tích và bình luận về sự biến đổi cấu trúc của gia đình ở Tam Sơn trong thời kỳ đổi mới, cũng như nguyên nhân của sự biến đổi. Phân tích và bình luận về sự biến đổi chức năng của gia đình và các nguyên nhân ảnh hưởng đến sự biến đổi đó.