Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng con người mới và sự vận dụng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới ở nước ta hiện nay - Cao, Sơn Hoàng (2020)
Trên cơ sở lý luận và phương pháp luận khoa học của triết học Mác-Lênin về vấn đề con người, đặc biệt là di sản lý luận của Hồ Chí Minh về vấn đề xây dựng con người mới; luận văn làm rõ cơ sở hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng con người mới; Hệ thống hóa và luận giải những nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng con người mới; Luận giải những quan điểm kế thừa, vận dụng sang tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng con người mới của Đảng Cộng sản Việt Nam trong xác định chiến lược, phương hướng và những biện pháp cơ bản xây dựng con người mới thời kỳ đổi mới ở nước ta hiện nay.