Đảng bộ thành phố Hải Phòng lãnh đạo thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục (1996-1-2009) - Phạm, Thị Dung (2020)
Tập hợp, hệ thống những tư liệu lịch sử có liên quan đến công tác xã hội hóa giáo dục ở thành phố Hải Phòng trong những năm 1996 – 2009. Trình bày quá trình lãnh đạo và chỉ đạo công tác xã hội hóa giáo dục của Đảng bộ thành phố Hải Phòng trong hoàn cảnh, điều kiện lịch sử cụ thể từ năm 1996 đến năm 2009. Phân tích những chủ trương, biện pháp và quá trình tổ chức thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục của thành phố. Rút ra những nhận xét về thành tựu, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác này.