Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo phát triển sản xuất nông nghiệp (1954-1960) - Nguyễn, Thị Thùy Dung (2020)
Nghiên cứu đề tài “Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo phát triển sản xuất nông nghiệp (1954-1960)” nhằm tìm hiểu một cách hệ thống về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ và chính quyền Hà Nội trong khôi phục và phát triển kinh tế nông nghiệp, tiến hành CCRĐ (1954-1957), từng bước tiến hành cải tạo xã hội chủ nghĩa (1958-1960) đối với nông nghiệp. Từ đó đánh giá những thành tựu và hạn chế của Đảng bộ Hà Nội trong quá trình lãnh đạo, phát triển kinh tế nông nghiệp và góp phần làm rõ thêm quá trình thực thi, đường lối chính sách về nông nghiệp, nông thôn của Đảng trong lịch sử.