Định tội danh đối với các tội giết người trong Luật Hình sự Việt Nam (Trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Thanh Hóa) - Nguyễn, Tiến Dũng (2020)
Luận văn đã nêu được một số vấn đề chung về định tội danh đối với các tội giết người như khái niệm, đặc điểm, ý nghĩa của việc định tội danh đối với các tội phạm giết người, căn cứ pháp lý và căn cứ khoa học của hoạt động này, các quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam…; thông qua việc khái quát thực tiễn hoạt động định tội danh đối với các tội giết người của tòa án các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng định tội danh đối với các tội giết người.