Chính phủ Đại Thần Lê Trinh, danh nhân lịch sử mới được phát hiện - Lê, Ngân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhằm làm sáng tỏ nhân vật lịch sử mới được phát hiện là Phó bảng Lê Trinh đảm nhận Phụ chính đại thần, Thượng thư Bộ Lễ dưới hai triều vua Thành Thái, Duy Tân. Cũng từ đó cho đến cuối thế kỷ XX, thân thế sự nghiệp của ông không còn mấy người biết, kể cả số người trong dòng tộc.