Triết lý nhân sinh Nho giáo và ảnh hưởng của nó đối với lối sống của người Việt Nam - Nguyễn, Văn Tặng (2020)
Luận văn hệ thống hoá những triết lý nhân sinh Nho giáo thông qua tư tưởng Khổng – Mạnh. Phân tích, đánh giá và chứng minh những ảnh hưởng của triết lý nhân sinh Nho giáo trong lịch sử ở nước ta. Đề xuất một số giải pháp nhằm kế thừa, phát huy giá trị nhân sinh Nho giáo đối với lối sống của người Việt Nam hiện nay