Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lãnh đạo xây dựng căn cứ du kích trong kháng chiến chống Pháp (1946-1954) - Phùng, Thị Ngọc Bích (2020)
Tập hợp những tư liệu lịch sử cơ bản có liên quan đến vấn đề nghiên cứu xây dựng căn cứ kháng chiến ở Vĩnh Phúc. Hệ thống hóa và trình bày những tư liệu ấy qua các giai đoạn phát triển gắn liền với điều kiện cụ thể trong mỗi giai đoạn. Rút ra nhận xét về sự lãnh đạo của Đảng bộ Vĩnh Phúc, những thành công và hạn chế của quá trình xây dựng căn cứ du kích ở Vĩnh Phúc