Tư tưởng canh tân giáo dục của Nguyễn Trường Tộ - giá trị của nó với giáo dục Việt Nam hiện nay - Phạm, Thu Thủy (2020)
Làm sáng rõ điều kiện khách quan và nhân tố chủ quan của việc hình thành, phát triển tư tưởng canh tân giáo dục Nguyễn Trường Tộ. Hệ thống hoá và phân tích những nội dung tư tưởng canh tân giáo dục của Nguyễn Trường Tộ. Tìm hiểu giá trị hiện thực của tư tưởng canh tân giáo dục của Nguyễn Trường Tộ. Từ đó đưa ra các giải pháp cần thiết đáp ứng cho công cuộc đổi mới giáo dục nước ta hiện nay