Đảng bộ huyện Kim Thành (Tỉnh Hải Dương) lãnh đạo thực hiện xóa đói, giảm nghèo từ năm 1997 đến năm 2007 - Nguyễn, Văn Tuân (2020)
Phân tích các quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, của Đảng ta về đói nghèo và xoá đói, giảm nghèo. Làm rõ thực trạng và nguyên nhân đói nghèo của một bộ phận dân cư huyện Kim Thành từ năm 1997 đến năm 2007. Làm rõ quá trình huyện Kim Thành vận dụng chủ trương của Đảng và Nhà nước về xoá đói, giảm nghèo, định ra chủ trương và biện pháp chỉ đạo thực hiện xoá đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện. Đánh giá những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân; rút ra những bài học kinh nghiệm từ quá trình lãnh đạo thực hiện xoá đói, giảm nghèo của Đảng bộ huyện Kim Thành để vận dụng vào giai đoạn mới.