Vấn đề công bằng xã hội trong xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam hiện nay - Phạm, Văn Mến (2020)
Làm rõ nội dung công bằng xã hội trong xoá đói, giảm nghèo và mối quan hệ giữa công bằng xã hội và xoá đói, giảm nghèo. Khảo sát, đánh giá việc thực hiện công bằng xã hội ở Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo thời gian qua. Kiến nghị về giải pháp thực hiện công bằng xã hội trong xoá đói, giảm nghèo ở Việt Nam thời gian tới.