Tư tưởng của J.JRousseau về giáo dục qua tác phẩm “Émile hay là về giáo dục - Nguyễn, Thị Tuyết Thanh (2020)
Khái lược về triết học của J.J Rousseau và tác phẩm “Émile hay là về giáo dục”, phân tích bối cảnh và tiền đề ra đời và tư tưởng chính của triết học của J.J Rousseau và tác phẩm “Émile hay là về giáo dục”. Làm rõ nền tảng và nội dung cơ bản của tư tưởng giáo dục J.J Rousseau trong tác phẩm “Émile hay là về giáo dục”. Phân tích những giá trị, hạn chế và ảnh hưởng của tư tưởng giáo dục J.J Rousseau