Nghiên cứu hành động đề nghị trong tiếng Việt - Lê, Thị Tố Uyên (2020)
Trình bày cơ sở lí luận liên quan đến đề tài: hành động ngôn từ; Hành động cầu khiến tiếng Việt; Hành động đề nghị trong mối quan hệ với hành động cầu khiến; Hành động đề nghị và tính lịch sự. Nghiên cứu nhận diện hành động đề nghị trong tiếng Việt: nghiên cứu tiêu chí nhận diện hành động đề nghị trong tiếng Việt và phương pháp nhận diện hành động đề nghị trong tiếng Việt. Trình bày phương thức biểu hiện hành động đề nghị trong tiếng Việt: Phương thức biểu hiện hành động đề nghị trực tiếp và gián tiếp