Chính sách công nghệ thị trường mở để phát triển bền vững ngành Viễn thông Việt Nam - Phạm, Ngọc Thanh (2020)
Tổng quan cơ sở lý luận về công nghệ và chính sách công nghệ (CSCN); tìm hiểu về những đặc điểm chủ yếu của công nghệ và quản lý công nghệ trong ngành Viễn thông. Khảo sát và phân tích thực trạng về CSCN của ngành Viễn thông Việt Nam. Đánh giá những mặt ưu điểm và nhược điểm, chỉ ra các nguyên nhân đó để định hướng mục tiêu phát triển bền vững ngành Viễn thông Việt Nam. Kiến nghị một số giải pháp cụ thể về chính sách công nghệ thị trường mở nhằm phát triển bền vững ngành Viến thông Việt Nam