Vai trò của người phụ nữ trong gia đình Việt Nam hiện nay (qua thực tế tỉnh Vĩnh Phúc) - Nguyễn, Thị Hằng (2020)
Hệ thống một số vấn đề lý luận về vai trò của người phụ nữ trong gia đình Việt Nam hiện nay. Khảo sát thực trạng vai trò của phụ nữ trong gia đình Việt Nam nói riêng: duy trì nòi giống, nuôi dạy con cái, phát triển kinh tế gia đình, củng cố, tổ chức xây dựng hạnh phúc gia đình, giữ gìn truyền thống gia đình… Cũng như làm rõ vai trò của phụ nữ trong xã hội Việt Nam nói chung (Qua thực tế ở tỉnh Vĩnh Phúc). Qua đó đẩy mạnh vai trò của thông tin truyền thông, có các hoạt động tôn vinh phụ nữ từ trong gia đình, các tổ chức, đoàn thể… Luận giải một số giải pháp mang tính khả thi để phát huy vai trò của phụ nữ. Đặc biệt để phụ nữ tự nhận thức vai trò của mình trong gia đình nói riêng cũng như trong xã hội nói chung nhằm góp phần thực hiện mục tiêu: “Gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”