Đặc điểm biệt danh của trẻ em ở Hà Nội - Phạm, Thu Huyền (2020)
Luận văn sau khi tiến hành nghiên cứu khảo sát, phân tích đặc điểm cấu tạo – ngữ nghĩa, lý do cũng như cách sử dụng và những vấn đề xã hội liên quan đến việc đặt biệt danh  luận văn thu được những kết quả sau: Về mặt nguồn gốc, biệt danh là các từ thuần Việt chiếm số lượng lớn.Tiếp đó là các  từ ngữ nguồn gốc Ấn – Âu và cuối cùng là các từ nguồn gốc Hán. Các từ vay mượn gốc Ấn – Âu trong tiếng Việt được người Việt ứng xử rất phong phú, đa dạng và độc đáo....