Phát triển kinh tế biển để thoát nghèo bền vững tại các xã ven biển huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa - Vũ, Văn Cường (2020)
Luận văn tập trung làm rõ những vấn đề lý luận việc phát triển kinh tế biển để thoát nghèo bền vững, đánh giá đúng tình hình thực trạng phát triển kinh tế biển và nghèo đói tại huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa. Qua đó đề xuất phương hướng và các giải pháp cụ thể nhằm mục tiêu đưa hoạt động phát triển kinh tế biển tại địa phương đem lại hiệu quả cao tạo ra cơ sở vững chắc cho vấn đề thoát nghèo bền vững.