Đánh giá thực trạng quản lý, sử dụng đất nông nghiệp huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thanh Bản (2020)
Nghiên cứu tổng quan về cơ sở khoa học quản lý, sửdụng đất nông nghiệp từ sau khi có Luật Đất đai năm 1993 đến nay. Điều tra, thu thập tài liệu, số liệu, bản đồ có liên quan đến khu vực nghiên cứu. Đánh giá thực trạng quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì từ sau khi có Luật Đất đai 1993 đến nay. Phân tích hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp huyện Ba Vì, biến động sử dụng đất nông nghiệp huyện Ba Vì giai đoạn 2005 – 2012. Đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì.