Khảo sát đặc điểm ngôn ngữ đối thoại trong kịch Lưu Quang Vũ và vai trò của nó với việc tạo ra tính mạch lạc của văn bản kịch - Nguyễn, Thu Hiền (2020)
Cơ sở lý luận: Lý thuyết về phong cách nghệ thuật, Lý thuyết về hội thoại và hội thoại sân khấu, Lý thuyết về mạch lạc. Đặc điểm ngôn ngữ đối thoại trong kịch Lưu Quang Vũ: Cách tổ chức đối thoại trong kịch Lưu Quang Vũ, Đặc điểm cấu trúc đối thoại trong kịch Lưu Quang Vũ, Đặc điểm ngữ nghĩa của các kiểu đối thoại. Vai trò ngôn ngữ đối thoại trong việc tạo ra tính mạch lạc trong kịch bản văn học Lưu Quang Vũ: Mạch lạc hình thành theo chủ đề, Mạch lạc hình thành theo thời gian.