Xây dựng môi trường văn hoá thẩm mỹ trong các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam hiện nay - Lê, Thị Thuỳ Dung (2020)
Làm sáng tỏ khái niệm văn hoá thẩm mỹ và môi trường văn hoá thẩm mỹ. Khảo sát, phân tích và đánh giá thực trạng xây dựng môi trường văn hoá thẩm mỹ ở một số trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội hiện nay. Đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm xây dựng và phát triển môi trường văn hoá thẩm mỹ trong các trường cao đẳng, đại học ở Hà Nội, cụ thể là xây dựng môi trường kinh tế, văn hoá xã hội lành mạnh. Nâng cao nhận thức về xây dựng môi trường văn hoá cho các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sinh viên. Phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của sinh viên. Đầu tư cơ sở vật chất cho các trường cao đẳng, đại học và nâng cao vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường