Địa lý kinh tế - xã hội đại cương - Nguyễn, Minh Tuệ (Đại học Sư phạm, 2020)
Về nội dung, giáo trình bao gồm 2 phần với 10 chương. Phần một (học phần 1) với tiêu đề Địa lí kinh tế - xã hội đại cương I có 5 chương đề cập tới đối tượng - nhiệm vụ - phương pháp nghiên cứu; môi trường - tài nguyên thiên nhiên và nền sản xuất xã hội; địa lí dân cư và quần cư; một số vấn đề của địa lí xã hội; vận dụng lí luận dạy học địa lí vào phần này. Phần hai (học phần 2) là Địa lí kinh tế - xã hội đại cương II cũng có 5 chương và trình bày về cơ cấu nền kinh tế; địa lí nông nghiệp; địa lí công nghiệp; địa lí dịch vụ; vận dụng lí luận dạy học địa lí vào phần này. Về cấu trúc, giáo trình khá đa dạng với ý tưởng góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học Địa lí. Điều đó được thể hiện ở chỗ cuối mỗi phần đều có một chương cụ thể vận dụng lí luận dạy học Địa lí vào từng phần của giáo trình và chương trình cũng như sách giáo khoa Địa lí ở bậc Trung học cơ sở. Có thể coi đó như là những gợi ý để giáo viên tham khảo và vận dụng trong quá trình giảng dạy của mình. Ngoài phần lí thuyết, trong giáo trình có cả hệ thống các bài thực hành với các dạng xêmina; xây dựng một số loại biểu đồ; phân tích và nhận xét số liệu, biểu đồ và bản đồ có liên quan,... nhằm góp phần rèn luyện các kĩ năng cần thiết cho sinh viên. Cuối mỗi chương có các câu hỏi và bài tập với mục đích củng cố để nhanh chóng nắm vững kiến thức cơ bản và mặt khác, góp phần làm tăng khả năng tìm tòi, khám phá của sinh viên.