Trung Quốc thế kỷ XXI - Alleg, Henri (Thông Tấn, 2020)
Sau khi Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu sụp đổ, nhiều nhà “tiến tri” phương Tây không ngớt tiên đoán cái chêt sắp xảy ra của chủ nghĩa cộng sản ở Trung Quốc. Nhưng đất nước hơn một tỉ dân này không những không sụp đổ mà đang phát triển với nhịp độ cao. Điều gì đã xảy ra ở đất nước chiếm 1/4 nhân loại này? Trung Quốc sẽ chiếm lĩnh thế kỷ XXI ra sao? Con đường nào cần trải qua đối với con cháu của những người đã xây dựng nên Vạn lý trường thành? Và mục tiêu tối hậu của Trung Quốc như thế nào - chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa tư bản?