Chiến lược "Hưng biên phú dân" của Trung Quốc - Nguyễn, Văn Căn (Từ Điển Bách Khoa, 2020)
Chương 1: Chiến lược “Hưng biên phú dân” ở Trung Quốc (Bối cảnh ra đời của Chiến lược “Hưng biên phú dân”; Nội dung chủ yếu của Chiến lược “Hưng biên phú dân”; “Cương yếu quy hoạch Chiến lược “Hưng biên phú dân” toàn quốc 2001-2010”; Một số giải pháp cụ thể của Trung Quốc để thực hiện Chiến lược “Hưng biên phú dân”; Một số thành quả ban đầu của Chiến lược “Hưng biên phú dân”; Những công việc chủ yếu cần làm trước mắt để đẩy mạnh Chiến lược “Hưng biên phú dân” -- Chương 2: Quá trình thực hiện ở hai tỉnh Quảng Tây và Vân Nam giai đoạn 2000-2006 (Quá trình thực hiện Chiến lược “Hưng biên phú dân” ở Quảng Tây; Quá trình thực hiện Chiến lược “Hưng biên phú dân” ở tỉnh Vân Nam) -- Chương 3: Một số nhận xét về Chiến lược “Hưng biên phú dân” ở Trung Quốc và liên hệ đối với Việt Nam