Đặc điểm cái tối trữ tình của các nhà thơ chiến sĩ thời chống Mỹ cứu nước (Qua Nguyễn Đức Mậu, Anh Ngọc, Vương Trọng) - Nguyễn, Tường Anh (2020)
Chương 1: Bối cảnh của thời đại và sự xuất hiện của ba nhà thơ chiến sĩ. Chương 2: Cái tôi công dân của ba nhà thơ Anh Ngọc, Vương Trọng, Nguyễn Đức Mậu. Chương 3: Cái tôi thế sự - đời tư của ba nhà thơ Anh Ngọc, Vương Trọng, Nguyễn Đức Mậu.