Vai trò, nhiệm vụ và dạng thức hoạt động của thư viện đại học - Nguyễn, Huy Chương (Thư viện Quốc gia Việt Nam, 2020)
Việc xác định rõ hơn và đầy đủ hơn vai trò, nhiệm vụ và dạng thức hoạt độns của thư viện đại học Việt Nam trong giai đoạn mới có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các trường đại học đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 (Nghị quyết số 29 - NQ/TW) Ban chấp hành Trung ương khoá XI vê “Đôi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập hoạt động thư viện đại học Việt Nam thật sự khoa học, đạt chuẩn và tương thích cao với các hệ thống thông tin - thư viện quốc tế nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu tin/ tài liệu phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của mọi đối tượne người dùng tin trong các trường đại học.