Tổ chức quản lý và phương thức hoạt động của mạng lưới thư viện công cộng tỉnh Quảng Ninh-Thực trạng và giải pháp - Vũ, Thị Kim Dung (Thư viện Quốc gia Việt Nam, 2020)
Hoạt động của mạng lưới thư viện công cộng (TVCC) ờ Quảng Ninh những năm gần đây đã được sự quan tâm của các cấp quản lý, chính sách đầu tư cho thư viện đã được chú trọng. Tuy nhiên công tác quản lý và chỉ đạo hoạt động mạng lưới TVCC tỉnh Quảne Ninh còn thiếu đồng bộ, chưa có tính chiến lược cao dẫn đến hoạt động còn rời rạc, không đồng đều. Hơn thế nữa đã có những dấu hiệu khủng hoảng xuống cấp do cơ chế chuyển đổi. Một số thư viện huyện, thị xã, thành phố hoạt động cầm chừng. Từ thực tế trên, làm thế nào để hoàn thiện về mặt tổ chức và phát triển mạng lưới TVCC là bài toán đặt ra cho các nhà quản lý, các nhà chuyên môn. Tham luận nhằm mục đích đánh giá thực trạng và đê ra các giải pháp hoàn thiện cơ cấu tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động của mạng lưới TVCC tỉnh Quảng Ninh nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Thư viện.