Thực trạng tổ chức quản lý và phương thức hoạt động của hệ thống thư viện trong Quân đội nhân dân Việt Nam - Trần, Thị Bích Huệ (Thư viện Quốc gia Việt Nam, 2020)
Trong Quân đội nhân dân Việt Nam thư viện được coi là một thiết chế văn hoá một bộ phận họp thành của công tác tư tưởng văn hoá nhàm thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội. Thư viện tham gia tuyên truyền, quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội góp phần xây dựng vững mạnh về chính trị, là chỗ dựa vững chắc và tin cậy của Đảng, chế độ và nhân dân, đồng thời thư viện cũng phục vụ đắc lực cho côna tác nghiên cửu, học tập, nầns cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào lĩnh vực quân sự, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựno quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ time bước hiện đại.