Lỗi phát âm phụ âm tiếng Pháp của học sinh Khánh Hoà và một số biện pháp khắc phục - Phan, Thuý Phương (2020)
Khảo sát một số vấn đề về ngữ âm tiếng Pháp và tiếng Việt cùng những đặc trưng âm vị học của chúng. Trình bày những dạng lỗi mà học sinh thường mắc phải trên cơ sở khảo sát cách phát âm các phụ âm tiếng Pháp của học sinh trung học cơ sở tỉnh Khánh Hoà. Phân tích các nguyên nhân gây lỗi dựa trên những đặc điểm của hệ thống phụ âm tiếng Pháp, tiếng Việt và tiếng địa phương Khánh Hoà. Đưa ra các giải pháp cho học sinh dưới hình thức các dạng bài tập phát âm phù hợp với trình độ, tâm lý lứa tuổi của học sinh để từng bước cải thiện việc học phát âm của các em