Nghiên cứu công nghệ xử lý quặng urani vùng Pà Lừa bằng kỹ thuật hòa tách thấm - Trần, Thế Định (2020)
Tổng quan tình hình hướng nghiên cứu xử lý quặng urani trên thế giới và Việt Nam; Cơ sở lý thuyết chung quá trình hòa tách quặng urani: Hoà tách axit, hoà tách cacbonat, hoà tách khuấy trộn, hòa tách đống. Đặc biệt tìm hiểu sâu về kỹ thuật hòa tách đống (hòa tách thấm); Xác định thành phần khoáng vật và thành phần hoá học của mẫu quặng nghiên cứu; Ảnh hưởng của kích thước hạt, chi phí MnO2, chi phí axit, nồng độ axit, tốc độ tưới, chiều cao lớp quặng tới hiệu suất thu hồi urani; Xây dựng quy trình công nghệ xử lý quặng urani vùng Pà Lừa bằng kỹ thuật hòa tách thấm quy mô phòng thí nghiệm.