Liên kết thư viện mô hình phát triển bền vững cho thư viện Việt Nam - Nguyễn, Hoàng Vĩnh Vương (Thư viện Quốc gia Việt Nam, 2020)
Liên kết thư viện (library consortium) là hiện tượng rất phô biến tronơ hệ thống thư viện của các nước trên thế giới, bởi vì, nó mang lại những lợi ích to lớn cho các thư viện trước bối cảnh ‘'bùng nổ thông tin” và những thách thức về eo hẹp ngân sách cũng như các nguồn lực thư viện đang phải đối mặt. Tuy nhiên, hoạt động này chưa được phổ biến giữa các thư viện Việt Nam. Bài viết tập trung phân tích thực trạng về liên kết thư viện ở Việt Nam và tham luận một số giải pháp phát triển liên kết thư viện - mô hình phát triển bền vững cho các thư viện Việt Nam trong kỷ nguyên số ngày nay.