Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh trong dạy học chương “Khối đa diện và thể tích của chúng” lớp 12 trung học phổ thông - Trần, Kim Oanh (2020)
Bước đầu hệ thống các cơ sở lý luận về vấn đề dạy học và phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh. Xác định được các căn cứ để xây dựng hệ thống bài tập phần thể tích khối đa diện theo hướng phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh. Đã tiến hành thực nghiệm sư phạm và xác định được tính cấp thiết của việc dạy học phát triển tư duy sáng tạo, tính khả thi của phương án đã đề xuất. Đồng thời có thể khẳng định giả thuyết khoa học đưa ra trong luận văn là đúng đắn.